Hội CCB huyện tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 30/11/2018, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng các đồng chí Ủy viên BCH Hội CCB huyện, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ sở tới dự.

( Đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên BTV, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các cơ sở Hội có thành tích xuất sắc năm 2018)

Năm 2018, Hội CCB huyện đã kết nạp được 490 hội viên nâng tổng số hội viên lên 12.696 sinh hoạt tại 43 Hội cơ sở. Năm qua Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên, thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động gắn với phong trào thi đua " Cựu chiến binh gương mẫu". Các cấp hội vận động gia đình đóng góp hơn 706 triệu đồng, hiến hơn 20.000 m2 đất, đóng góp 4.175 ngày công, đóng góp theo quy định của địa phương 2,3 tỷ đồng, ủng hộ hơn 800 triệu đồng  để xây dựng nông thôn mới. Hội đã nhận uỷ thác vốn vay Ngân hàng Chính sách - Xã hội với tổng dư nợ 45 tỷ đồng cho 1.595 hội viên vay phát triển kinh tế góp phần giảm tỷ lệ hộ CCB nghèo xuống 1,5%, hộ cận nghèo 1,51%. Bên cạnh đó Hội CCB huyện luôn quan tâm xây dựng tổ chức vững mạnh, kết quả 100% hội cơ sở đạt TSVM không có cơ sở hội yếu kém, 99,58% chi hội đạt TSVM,  98,4% số họi viên đạt  hội viên CCB gương mẫu, 96,78% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hóa.

Năm 2019, Hội Cựu chiến binh huyện phấn đấu kết nạp từ 400-420 hội viên mới, giữ vững 100% cơ sở hội đạt TSVM, Hội  CCB huyện đạt TSVM xuất sắc, phấn đấu 98% trở lên hội viên CCB đạt gương mẫu, và 95% trở lên gia đình CCB đạt gia đình văn hóa, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập hội CCB Việt Nam.

( Đồng chí Nguyễn Đức Cứu, Chủ tịch Hội CCB huyện  trao giấy khen của huyện hội cho các cơ sở Hội có thành tích xuất sắc năm 2018)

Tại hội nghị, 25 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018 được  Tỉnh Hội, UBND huyện và huyện hội khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy  ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Cựu chiến binh huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước đặc biệt là phong trào “ Cựu chiến binh Kiến Xương gương mẫu xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ,  hội viên, phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ. Tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh/.

Tin, ảnh: Quang Hưởng

Tác giả: Tin, ảnh: Quang Hưởng