Hòa Bình: Dạy nghề trồng rau sạch cho 33 hộ nông dân trong xã

Vừa qua, 33 hộ nông dân của xã Hòa Bình được trường trung cấp nông nghiệp tỉnh cấp chứng chỉ học nghề dạy trồng rau sạch.

Lãnh đạo trường Trung cấp Nông nghiệp tỉnh trao chứng chỉ học nghề

cho hội viên nông dân xã

33 hội viên nông dân, đều là hộ chuyên trồng rau màu, tham gia lớp học. Trong thời gian 2 tháng học, học viên được hướng dẫn cách đánh giá lựa chọn vùng sản xuất, lựa chọn phân bón và chất bổ sung, nguồn nước, thuốc BVTV, kỹ thuật thu hoạch, xử lý, bảo quản sau thu hoạch cùng các kiến thức về thị trường tiêu thụ rau an toàn.

Hướng dẫn thực hành thực tế gieo trồng rau vụ đông theo nhóm trên diện tích đất canh tác tại 2 hộ gia đình học viên với hình thức cầm tay chỉ việc. Trên diện tích 2 sào đất, thử nghiệm trồng 4 loại rau là đỗ leo, đỗ không leo, xu hào và cải thìa. Trước khi bế mạc lớp học, toàn bộ diện tích rau gieo trồng thu hoạch với hiệu quả cao.

Lớp dạy nghề trồng rau sạch cho hội viên nông dân xã Hòa Bình nằm trong chương trình đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn mà phần lớn là nông dân.

Tin, ảnh: Đắc Hà

Tác giả: Tin, ảnh: Đắc Hà