Huyện Kiến Xương tổ chức tiêu huỷ xe tự chế vi phạm luật giao thông đường bộ

Sáng ngày 20/1, Hội đồng xử lý tang vật phương tiện UBND huyện Kiến Xương đã tổ chức tiêu huỷ19 xe tự chế theo Luật Giao thông đường bộ, Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính và các Nghị định của Chính phủ về xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

(19 xe tự chế đã được Hội đồng xử lý tang vật huyện Kiến Xương tiêu huỷ theo đúng quy định của pháp luật)

Theo đó, trong tổng số 19 xe ba bánh tự chế có 4 xe dùng để đưa đón học sinh. Đây là những phương tiện do người dân tự lắp ráp nên không có giấy tờ kiểm định, chứng nhận chất lượng và giấy phép lưu hành. Đa số loại xe ba bánh này được người dân cải tiến từ động cơ xe máy hoặc máy nổ có bổ sung thêm nhiều bộ phận như cần số, bánh xe, thùng xe....

Việc đưa loại phương tiện này vào lưu hành, vận chuyển người và hàng hoá dễ gây tai nạn giao thông cho người và các loại phương tiện khác, gây ô nhiễm cao cho môi trường và đã bị cấm theo quy định của Chính phủ. Trong thời gian tới công an huyện Kiến Xương tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để xe tự chế khi tham gia giao thông.