Ban ATGT huyện Kiến Xương tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 22/1, Ban ATGT huyện Kiến Xương đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

(UBND huyện Kiến Xương khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT năm 2018)

Trong năm 2018, trên địa bàn huyện Kiến Xương đã xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông làm 14 người chết và 08 người bị thương giảm 04 vụ tai nạn, 03 người chết, 05 người bị thương so với năm 2017. Cũng trong năm qua, đã xảy ra 06 vụ va chạm giao thông  làm 09 người bị thương giảm 04 vụ, 05 người bị thương so với năm 2017. Giao thông đường thủy an toàn không xảy ra tai nạn. Đội CSGT công an huyện đã kiểm tra 2.126 trường hợp vi phạm Luật giao thông. Phạt tiền tổng cộng 1.221.145.000 đồng; tạm giữ 643 phương tiện bao gồm 07 ô tô, 594 mô tô, 42 phương tiện khác, tước 45 giấy phép lái xe, thông báo trên cổng thông tin điện tử của tỉnh 398 trường hợp. Trong năm đã có 6.246 xe mô tô và 1.024 xe máy điện được đăng kí mới. Trong năm UBND huyện đã cắm bổ sung 18 biển cảnh báo nguy hiểm và hạn chế tải trọng tuyến đường huyện quản lý. Sửa chữa 2.484 m đường Quang trung- Bình Thanh tổng mức đầu tư gần 2 tỷ đồng cùng nhiều tuyến đường khác. Tổ chức thu giữ trên 500 biển quảng cáo các loại, tuyên truyền không tái lấn chiếm hành lang đường bộ tới trên 4000 lượt người dân.

Trong năm 2019, Ban ATGT huyện phối kết hợp với công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông  đường bộ, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng quy định. Tổ chức xử lý nghiêm các trường hợp tái lấn chiếm hành lang ATGT kết hợp với tu sửa các tuyến đường đã xuống cấp...

Tại hội nghị đã có 8 tập thể và cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện trong năm .

Tin, ảnh: Vũ Đông - Thanh Tuấn

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông - Thanh Tuấn