A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện uỷ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp uỷ các cấp và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện năm 2018

Sáng ngày 30/11, tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với thành viên lãnh đạo cấp uỷ các cấp và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện năm 2018.


Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyên uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng ban, bí thư, phó bí thư các xã thị trấn dự Hội nghị.

Theo kế hoạch việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện định kỳ vào năm thứ ba giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp. Các chức danh thành viên lãnh đạo cấp uỷ và cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước từ huyện đến xã, thị trấn được tiến hành lấy phiếu tín nhiệm sau khi HĐND cùng cấp lấy phiếu tín nhệm đối với các chức danh do Hội đồng Nhân dân bầu. Đối tượng lấy phiếu tín nhiệm cấp huyện gồm có: Bí thư, Phó Bí thư huyện uỷ; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ phó chủ tịch HĐND; UBND huyện; trưởng các phòng ban và đơn vị tương đương thuộc HĐND, UBND huyện; trưởng phó các phòng ban Đảng tương đương thuộc cơ quan huyện uỷ; trưởng phó mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Đối với cấp cơ sở các đối tượng lấy phiếu tín nhiệm bao gồm bí thư, phó bí thư đảng uỷ; uỷ viên ban thường vụ đảng uỷ xã thị trấn; Phó chủ tịch HĐND, UBND xã thị trấn. Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 9 tháng tính đến ngày các cấp có thẩm quyền tổ chức lấy phiếu tín nhiệm. Nội dung lấy phiếu tín nhiệm căn cứ vào phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực thực tiễn của người được lấy phiếu tín nhiệm. Cũng tại Hội nghị huyện uỷ đã triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2018. 

 

(Đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Ngọc Trì, Phó bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lấy phiếu tín nhiệm. Đồng chí lưu ý, việc lấy phiếu tín nhiệm phải đảm bảo nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; việc lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả phiếu tín nhiệm phải đảm bảo tính dân chủ, công tâm, khách quan, công bằng, minh bạch, giúp nâng cao năng lực và vai trò lãnh đạo của cấp uỷ, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và năng lực thực tiễn công tác. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được sử dụng để xem xét trong đánh giá cán bộ, làm cơ sở cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, miễn nhiệm và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Sau hội nghị, Đảng uỷ các xã, thị trấn căn cứ kế hoạch của huyện uỷ để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện hiệu quả. Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại các xã, thị trấn sẽ được các ban, ngành cấp thị xã có liên quan giám sát chặt chẽ, đảm bảo khách quan, đúng quy trình. 

Tin, ảnh: Vũ Đông

Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan