A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra sản xuất nông nghiệp

Để đảm bảo việc gieo cấy vụ xuân 2019 đúng lịch thời vụ, ngay từ ngày đầu năm các đồng chí lãnh đạo huyện  đã tổ chức đi kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương trên địa bàn huyện

(Lãnh đạo huyện Kiến Xương kiểm tra mô hình gieo mạ khay cấy bằng máy tại xã Bình Minh)

Vụ xuân 2019, huyện Kiến Xương chủ trương cấy 11300 ha hoàn toàn bằng giống lúa ngắn ngày, với năng suất phấn đấu 71 tạ trở lên/ha. Bố trí hài hòa giữa nhóm lúa chất lượng và năng suất cao theo xu hướng cánh đồng một giống lúa để thuận cho việc điều tiết nước, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh. Tính đến nay gần 90% diện tích nông nghiệp của huyện Kiến Xương đã được lấy nước đổ ải đợt 2, hiện nay huyện đang tập trung hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ làm đất tránh tình trạng mạ chờ ruộng kết hợp với việc be bờ giữ nước để tránh thất thoát nước tạo thuận lợi cho khâu là đất. Đối với 500 ha mạ nền đã gieo hiện nay đã đạt từ 3 đến 4 lá cần phun phòng trừ rầy các loại trước khi đưa xuống đồng gieo cấy. Chỉ đạo các HTX cung ứng đầy đủ nhu cầu về vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo nhu cầu sản xuất của nông dân.

(Kiểm tra việc lấy nước phục vụ công tác làm đất tại xã Bình Định)

Theo kế hoạch toàn huyện Kiến Xương tập trung gieo cấy lúa xuân từ ngày 15/2 và phấn đấu gieo cấy xong trước ngày 30/2 để lúa xuân sinh trưởng phát triển đúng lịch thời vụ.


Tác giả: Tin, ảnh: Vũ Đông
Nguồn: kienxuong.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan